Kinh nghiệm

4 điều cần bám chắt khi thiết kế văn phòng tại nhà

Giữa môi trường gia đình nhộn nhịp, văn phòng tại nhà là nơi tôn nghiêm năng suất. “Văn phòng tại nhà” hứa hẹn về sự đổi mới, tiện nghi và chức năng. Nó thường được suy nghĩ khá nhiều vấn đề được quan tâm, tuy nhiên có vẻ như mọi người thường đi quá xa, hãy tham khảo 4 điều cơ bản cần có sau.

Mang thiên nhiên vào.

Cây xanh không chỉ lọc khí mà nó còn làm tâm trạng bạn tốt hơn. Bạn có biết không? Các nghiên cứu cho thấy việc kết hợp các yếu tố tự nhiên vào không gian làm việc có thể tăng năng suất lên tới 15%.

Văn phòng xanh đang trở thành xu hướng của các nhà thiết kế hiện nay. Hãy hình dung những cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên, những chậu cây mang lại cảm giác yên bình với những loại cây xanh yêu thích mang đến cảm giác thoải mái vô cùng.

van phong tai nha (2)
Mang thiên nhiên vào không gian làm việc của bạn. 

Nội thất phù hợp

Trong thế giới năng động của công việc từ xa, khả năng thích ứng là yếu tố then chốt. Đồ nội thất có khả năng biến đổi liền mạch để đáp ứng nhu cầu của nhiều nhiệm vụ khác nhau đang ngày càng nổi bật. Hãy tưởng tượng một chiếc bàn có thể chuyển từ chiều cao đứng sang chiều cao ngồi hoặc các kệ mô-đun chứa cả đồ dùng cần thiết cho công việc và đồ tạo tác cá nhân. Nó không chỉ là đồ nội thất; nó phản ánh phong cách làm việc của bạn.

van phong tai nha (1)
Sử dụng nội thất thoải mái để đảm bảo sức khỏe và tăng hiệu quả công việc. 

Những chiếc ghế và bàn làm việc thoải mái có thể giúp bạn tránh được các vấn đề về sương khớp cũng như giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên bạn nên cố gắng đứng lên và đi lại sau 45 phút làm việc sẽ tốt hơn. Những chiếc ghế quá thoải mái có thể khiến bạn làm việc nhiều giờ liền mà không cảm thấy mệt, nên lưu ý.

Công nghệ thông minh hơn

Hầu hết các công nghệ lưu trữ, truyền tải thông tin, hỗ trợ công việc, AI hiện nay đều được áp dụng vào công việc. Do đó bạn cần áp dụng công nghệ vào công việc để giúp hỗ trợ công việc một cách tốt hơn.

Cảnh báo thống kê: Các doanh nghiệp áp dụng công nghệ văn phòng thông minh chứng kiến ​​mức độ hài lòng của nhân viên tăng 10%.

van phong tai nha (1)
Áp dụng công nghệ thông minh vào không gian làm việc giúp tăng hiệu quả công việc hơn. 

Chủ nghĩa tối giản

Trong thế giới cộng nghệ, bạn không cần trang trí quá nhiều đồ lưu trữ cũng như các đồ vật khác. Tối giản nội thất cũng như tối giản về đồ trong không gian văn phòng là cần thiết để tạo ra một văn phòng thoải mái và tăng hiệu quả làm việc.

Các thiết kế tối giản ưu tiên các yếu tố thiết yếu và giấu đi những thứ còn lại đang trở nên phổ biến. Hãy nghĩ đến những chiếc bàn kiểu dáng đẹp với các giải pháp lưu trữ ẩn và khả năng quản lý cáp kín đáo.

Bạn có biết không? Một không gian làm việc gọn gàng có thể giúp năng suất tăng 20%.

van phong tai nha (3)
Bạn nên có một văn phòng làm việc tối ưu đơn giản không quá nhiều đồ.

Chìa khóa nằm ở việc tạo ra một không gian phù hợp với phong cách độc đáo của bạn đồng thời nâng cao năng suất và sức khỏe. Cho dù bạn hướng tới niềm vui thích sinh học, sử dụng đồ nội thất thích ứng, tích hợp công nghệ tiên tiến hay tìm niềm an ủi trong chủ nghĩa tối giản có chánh niệm, mục tiêu là tạo ra một không gian làm việc đầy cảm hứng.

Trả lời