Kinh nghiệm

Ý Nghĩa Của Hoa Bồ Công Anh Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Chắc hẳn khi còn bé ai trong chúng ta cũng từng ngắt những bông hoa bồ công anh bên vệ đường, ngoài đồng, bờ mương,… để thổi sau sau đó ước những điều ước thơ ngây như: thành siêu nhân, làm chú bộ đội, lái máy bay hay chỉ đơn giản là tối về mẹ nấu món mình thích, nhưng ít ai biết rằng loài cây nhỏ bé này lại còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Vài nét về bồ công anh

Ở Việt Nam bồ công anh là tên gọi chung của các loài cây có hoa mọc thành chùm hình cầu, màu trắng nhìn giống như cục bông, sẽ bay đi khi có gió thổi qua, thực chất thì đây là cách là chúng phát tán hạt giống nhờ gió. Phân bố ở Đông Nam Á, Ấn Độ, đông Siberi, Nhật Bản và miền nam Trung Quốc, Đài Loan, miền bắc Việt Nam. Thường mọc hoang dại ven đường, các sườn đồi nhiều nắng, ở nhiệt độ cao tới nhiệt độ thấp. Có 2 dạng bồ công danh chính phân biệt qua lá đó là:

 • Dạng lá thuôn dài không xẻ thùy
 • Lá xẻ thùy sâu hình lông chim
hoa bo cong anh (1)
Hoa bồ công anh khá phổ biến ở nơi có nhiệt độ thấp.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Tùy theo nền văn hóa mà hoa bồ công anh sẽ mang những ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung thì chúng mang ý nghĩa về sự trong sáng, thuần kiết, tự do giống như hình tượng những bông bồ công anh trắng bay trong gió vậy.

Ý nghĩa của bồ công anh trong tình yêu

Trong tình yêu hoa bồ công anh tượng trưng cho nhiều ý nghĩa như: tình yêu thuần khiết, niềm tin, lời từ biệt,.. Cụ thể như sau:

Những đóa hoa nhỏ bé này tượng trưng cho tình yêu giản đơn, trong trắng và tinh khiết nhất như chính đóa hoa vậy. Đặc biệt, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn chọn bồ công anh làm quà vào ngày lễ kỷ niệm của cả hai. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được tình yêu tuyệt vời của bạn dành cho họ đấy!

Chính vì vậy, đối với những ai muốn tỏ tình cho đối phương hiểu được tấm lòng của mình có thể tặng họa hoa bồ công anh.

hoa bo cong anh (2)
Hoa bồ công anh tượng trưng cho tình yêu đơn giản và tinh khiết.

Bồ công anh được gió gửi đến và đâm chồi nảy lộc ở nơi có tình yêu vun vén, nhờ đó vươn mình phát triển tình yêu thành đóa hoa thanh thuần và xinh đẹp hơn.

Tiếp thêm sức mạnh trong tình yêu

Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa là người nổi tiếng hay một người bình thường thì chắc chắn cũng phải có những tâm sự, suy tư, lo lắng trong tình cảm.

Hoa bồ công anh cũng có thể làm vòng quay tiên đoán vận mệnh cho bạn đấy. Bằng cách này, bạn thân của bạn cũng sẽ dần cảm thấy tinh thần được thả lỏng, lạc quan và tích cực theo đuổi người mình yêu nhiều hơn dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa. Đây cũng là một cách thú vị để củng cố tình bạn bền vững của cả hai.

Các ý nghĩa ít được sử dụng hơn trong tình yêu của bồ công anh

 • Hoa bồ công anh cũng được sử dụng như một biểu tượng để cổ vũ bạn mạnh mẽ hơn trong chuyện tình cảm.
 • Đôi khi, bồ công anh cũng được dùng để ám chỉ một người yêu tinh nghịch và nhí nhảnh.
 • Bông bồ công anh cũng được ví như một thiên thần trong sáng và đáng yêu.
 • Hoa bồ công anh cũng thường được dùng để thể hiện sự thăm dò tình cảm của đối phương.
 • Hoa bồ công anh được sử dụng như một lời tạm biệt một điều gì đó hay một ai đó để bước sang một trang mới trong tình yêu.

Ý nghĩa hoa bồ công anh trong cuộc sống

 • Lời tạm biệt để bước tới khởi đầu mới: Những cánh hoa bồ công anh mong manh bay đi theo gió, ý nghĩa hoa bồ công anh còn chỉ đến sự chia li từ biệt. Mỗi húng ta đều phải trải qua những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như tốt nghiệp, thay đổi nơi sinh sống hay thay đổi một công việc mới.
 • Hoa bồ công anh thường được sử dụng để tượng trưng cho sự tự do, tự tại. Những cánh hoa bồ công anh bé nhỏ bay trong gió cũng được dùng để tượng trưng cho những giấc mơ có thể bay cao, bay xa đến một điểm đích nào đó.
 • Ngoài ra trong thực tế thì bồ công anh cũng là một vị thuốc đông ý có rất nhiều công dụng có thể kể đến như: chị đau dạ dày, viêm phổi, tắc tuyến sữa, đầy hơi, khó tiêu,…
hoa bo cong anh (3)
Hoa bồ công anh tượng trưng cho sự tự do tự tại.

Những câu nói hay về loài hoa bồ công anh

 1. Bồ công anh thuộc về gió, chỉ có gió mới có thể đưa bồ công anh đến nơi mà bồ công anh vốn sẽ phải đến. Người ta thường nói rằng gió rất vô tình, nhưng với bản thân tôi, gió lại là định mệnh. Dù khu vườn bồ công anh có đẹp và chất chứa nhiều kỷ niệm đến bao nhiêu thì tất cả cũng sẽ mãi mãi chỉ là những kỷ niệm mà thôi.
 2. Thức giấc đi em, bồ công anh bé bỏng
  Bay lên đi em, bay đến vô cùng
  Đừng ngại ngùng, đừng rụt rè, em nhé
  Gió sẽ đón em bằng rộng lớn yêu thương.
 3. Bồ công anh không đẹp nhưng chân thành. Em biết vậy! Em biết rằng anh luôn quan tâm em một cách đơn giản như một khu vườn có nghĩa vụ che chở cho những bông hoa trong ấy. Em càng hiểu rằng anh và em vốn chẳng thuộc về nhau!
 4. Trước khi chúng ta gặp được cơn gió mạnh mẽ có thể mang lại hạnh phúc cho mình thì chúng ta phải gặp nhiều cơn gió nhẹ khác. Thế nên cô gái ơi, đừng vì gặp gỡ quá nhiều cơn gió nhẹ mà nghĩ là chẳng có cơn gió nào đủ mạnh để thổi ta đi. Hãy tin rằng, sẽ luôn có một ngọn gió sinh ra chỉ để dành riêng cho một bông bồ công anh!
 5. Có con đường trắng xoá
  Đầy hoa bồ công anh
  Nắng rót vàng như mật
  Dính cả lên trời xanh.
 6. Một ngày, cát nói với gió rằng: “Anh là một ngọn gió hoang dại, chẳng bao giờ ở quá lâu bên người anh thương yêu. Nếu có kiếp sau, em nguyện xin được làm bồng hoa bồ công anh để bay theo anh mãi mãi”.
 7. Hoa nào cũng có ngày tàn! Đúng vậy! Nhưng từ lúc sinh ra mỗi loài hoa đều mang trên mình một sứ mệnh. Sứ mệnh của bông bồ công anh là đem lại cảm giác bình yên cho mọi người giữa cuộc sống xô bồ này.
 8. Em vẫn luôn nhìn tình yêu như một bồn bồ công anh bé nhỏ, rất muốn chạm vào nhưng lại sợ nó bay đi mất!
 9. Em chỉ là một nhánh hoa bồ công anh nhỏ, một nhành hoa dại mọc bên đường, không hương sắc cũng chẳng lung linh. Nếu những mệt mỏi đời thường cứ cuốn em theo, em sẽ tự tách mình thành những cánh hoa bồ công anh nhỏ để bay theo gió!
 10. Gió mỉm cười và bay tới một vùng đất xa xôi, khi về sẽ gieo trên cát những hạt giống lạ. Biển ngày đêm tưới tắm và nâng niu hạt giống ấy. Khi lớn lên, nó sẽ trở thành một cây bồ công anh tuyệt đẹp.
 11. Hạnh phúc mong manh như bông bồ công anh trước gió. Muốn giữ được nó thì cần phải có một chút yêu thương!
 12. Vì em là gió, nên anh sẽ nguyện làm bông bồ công anh để bay theo em mãi mãi!
 13. Hãy bay lên hỡi bồ công anh nhỏ bé và gửi trái tim ta về miền đất có anh!
 14. Con gái à, đừng mỏng manh như bông bồ công anh trước gió mà hãy là cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông!
 15. Cuộc sống như bông hoa bồ công anh, thoạt nhìn trông có vẻ tự do tự tại nhưng lại không được bay theo ý mình.
 16. Phải chăng bồ công anh là loài hoa mà ta không bao giờ có thể giữ cho riêng mình, cũng giống như em vậy, chẳng bao giờ là của riêng anh?
 17. Đến khi nào bồ công anh không cần gió thì khi đó em mới hết yêu anh.
 18. Nếu biết tình yêu mong manh như cánh bồ công anh thì em đã không để tâm hồn mình tràn ngập gió.
 19. Trái tim em như bông hoa bồ công anh mỏng manh, thật đẹp nhưng lại theo gió thật dễ tan.
 20. Phía cuối ngày nắng tắt, có nỗi buồn còn nhiều hơn cả gió! Giá mà có thể thả chúng lên trời như những cánh bồ công anh, bay xa mãi mãi!

Trả lời