Kinh nghiệm

Những món đồ phong thủy nên để trên bàn làm việc

Nói tới phong thủy, người xưa quan niệm, số mệnh hay cuộc sống của một con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có môi trường sinh sống, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến, chứ không làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của một con người. phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Trong thực tế, phong thủy học hầu như xuất hiện trong mọi lĩnh vực của xây dựng hay kiến trúc. Và đúng như vậy, kết hợp 1 số vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc cũng giúp thuận lợi trong công việc. Trang trí lại văn phòng làm việc trông thật thoải mái, sáng tạo và hợp phong thủy là bạn đang mở ra cơ hội phát triển cực tốt cho doanh nghiệp của mình.

1.Bàn làm việc để cây xanh

Trang trí cây xanh cho bàn làm việc không chỉ mang ý nghĩa thanh lọc không khí giúp bạn luôn giải tỏa những căng thẳng, mà nó còn được xem là vật phong thủy mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Cụ thể, nếu trên bàn làm việc của bạn có đặt một số loại cây cảnh sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc và thăng tiến trong công việc.

Bạn nên đặt trên bàn làm việc của bạn ít nhất là một loại cây cảnh nào nó. Vì theo khoa học chứng minh đặt cây cảnh trên bàn làm việc sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Vào ban ngày cây xanh sẽ quang hợp hít khí bụi và thải ra khí oxi cho không khí trong lành và điều hòa không khí tốt hơn.

Đặc biệt là trong nội thất văn phòng, nơi đây có rất nhiều đồ vật phát sinh ra những khí độc có hại cho đường hô hấp. Trong phong thủy thì các loại khí này khiến bạn uể ỏa, mệt mỏi dễ sinh chán nản, bỏ việc giữa chừng. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể sử dụng để làm trong lành không khí mà bạn có thể sử dụng trong văn phòng:

 • Cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như: Cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre .v..v.
 • Cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như: Hoa loa kèn, hoa cúc dại .v..v.
 • Cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như: Hoa cúc dại, dây thường xuân
phong thuy de ban lam viec (2)
Cây xanh trên bàn làm việc.

 2. Bể cá mini phong thủy trên bàn

Nước có tính chất mềm mại, uyển chuyển nên sẽ rất tốt với tinh thần của bạn. Mỗi lần mệt mỏi sau những giờ làm việc thì việc ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lượn sẽ giúp bạn giảm thiểu stress rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp tạo cho bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.

Các loại hình dáng bể cá:

 • Bể cá có hình chữ nhật (Mộc): Đây là loại hình dáng thông dụng nhất hiện giờ, tương sinh với Thủy. Bạn mệnh thủy nên chọn kiểu dáng này.
 • Bể cá hình vuông: (Thổ) hệ Thổ tương khắc với Thủy, bạn mệnh thổ cần tránh hệ này.
 • Bể cá có hình cầu: (Kim) Kim sinh Thủy sẽ rất tốt, bạn mệnh Kim cũng nên chọn kiểu dáng này.
 • Bể cá hình lục giác: (Thủy) Thủy với Thủy rất phù hợp.
 • Bể cá hình các góc nhọn: (Hỏa) Không nên chọn kiểu bể cá hình này do tương khắc.
phong thuy de ban lam viec (1)
Bể cá mini.

3.  Quả cầu phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa thì hình dáng tròn trịa của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt, làm gì cũng thuận lợi.

Người đặt quả cầu phong thủy thường là những chính trị gia, doanh nhân hoặc những tầng lớp tri thức như luật sư, kiến trúc sư .v..v. Quả cầu phong thủy được như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác.

Ngày nay, các thương nhân giới nhà giàu dùng cầu đá phong thủy để trang trí nhằm tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian nội thất và góp phần nâng cao phong thủy cho cả gia đình. Một số công dụng của quả cầu phong thủy là:

 • Mở mang trí tuệ, giúp việc học hành tiến bộ hơn, củng cố các mối quan hệ. Điều này phù hợp để đặt trong phòng làm việc của những nhà trí thức như các nhà nghiên cứu hay chính trị gia.
 • Mang lại may mắn cho gia chủ, thuận lợi cho con đường công danh và đỗ đạt cao.
 • Hạn chế hung khí bên trong con người. Tạo ra sự cân bằng cho tâm hồn, thư giãn.
 • Giúp tránh khỏi bệnh tật và những điều xấu.
phong thuy de ban lam viec (1)
Quả cầu phong thủy.

Để có thể đạt được điều này, nên đặt một quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc. Cầu thủy tinh sẽ giúp tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người chịu trách nhiệm cao nhất của một tập thể.

4. Tượng linh vật đặt trên bàn làm việc.

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để trồng chậu cảnh hay bể cá thì có thể chọn cho mình một biểu tượng linh vật phong thủy. Loại tượng linh vật được chọn cần có sự hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc. Khi được tư vấn kỹ càng, bạn sẽ an tâm trưng bày linh vật để mang lại may mắn cũng như xua đuổi tà khí bên mình.

Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

phong thuy de ban lam viec (3)
Tượng linh vật 12 con giáp.

4 món đồ gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn có được ý tưởng để sắp xếp bàn làm việc của mình hợp phong thủy.
Chúc bạn thành công!

Trả lời