Kinh nghiệm

Hoa trồng ban công có mùi thơm dễ chịu

Thiên nhiên đa dạng có vô vàn loại cây hoa cho hương thơm và màu sắc khác nhau mà chúng ta có thể chọn một số loại hoa trồng ban công có mùi thơm.

Ban công đẹp nhà bạn đã trồng loại nào trong số này chưa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Hoa trồng ban công có mùi thơm

1.Cây bạc hà

Mùi bạc hà thì chắc chắn ai cũng biết rồi, rất dễ chịu và sảng khoái, ngoài ra còn có tác dụng đuổi muỗi.

hoa tao mui ban cong (1)
Cây bạc hà.

2.Cúc vạn thọ socola

Mùi thơm nhẹ dịu như vani, màu sắc đỏ thẫm, cây thường nở hoa vào ban đêm. Trong môi trường tự nhiên loài này đã tuyệt chủng, hiện nay chúng ta chỉ có thể ngắm chúng dựa vào thành quả của công nghệ nhân giống.

3.Hoa bốn giờ

Hoa nở sau 4h chiều và tàn vào ban đêm, hoa bốn giờ có mùi thơm nồng nàn. Chúng khá đa dạng về màu sắc trắng, vàng, đỏ, hồng, đặc biệt trên cùng một thân cây có thể cho ra nhiều bông hoa khác màu nhau.

hoa tao mui ban cong (4)
Hoa bốn giờ.

4.Hoa dành dành

Hoa thuộc họ cà phê, có mùi thơm dễ chịu, tại Pháp hoa dành dành được chọn làm hoa cài áo cho chú rể, loài hoa được ưu chuộng trong các lễ cưới bởi hương thơm của chúng.

hoa tao mui ban cong (3)
Hoa dành dành.

5.Hoa đậu thơm

Vẻ đẹp ngọt ngào, hoa to có mùi thơm dễ chịu, hoa dày đặc, có khả năng nở nhiều và liên tục nó quá thích hợp để trồng ngoài ban công phải không.

6.Hoa linh lan

Vẻ đẹp tinh tế, mùi hương say đắm, lá xanh mướt. Mang hình dáng như những chiếc chuông nhỏ rủ xuống, loài hoa này được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa vì hương thơm của chúng. Chúng thật xứng đáng để xếp vào bài hoa trồng ban công có mùi thơm

7.Hoa nhài

Mùi thơm của hoa nhài thì không còn xa lạ với mọi người nữa rồi, hoa nở mạnh vào ban đêm, chúng còn được sử dụng để ướp trà rất thơm.

8.Hoa tuyết cầu

Hoa mọc thành từng cụm dày đặc tạo nên hình những quả cầu.

hoa tao mui ban cong (5)
Hoa tuyết cầu.

9.Hoa hương thảo

Mùi thơm hương thảo rất sảng khoái và dễ chịu, mùi đó được phát ra từ tinh dầu nên không cần đợi cây ra hoa cũng đã có mùi hương rồi.

hoa tao mui ban cong (2)
Hoa hương thảo.

10.Hoa kim ngân

Là loại thân leo rất sai hoa, hoa kim ngân sáng có màu trắng đến chiều chuyển thành vàng. Hương thơm thanh mát sẽ làm bạn mê tít.

11.Lan hồ điệp

Hoa đẹp tựa như những cánh bướm nên được gọi là lan hồ điệp

12.Hoa oải hương

Màu hoa tím thơ mộng, hương thơm quyến rũ có khả năng đuổi côn trùng.

13.Hoa phong lữ

Hoa phong lữ có mùi hương rất đặc trưng, mùi hương đó còn có tác dụng làm đầu óc sảng khoái, tỉnh táo mà không cần cafe.

14.Hoa đinh tử hương

Hoa mang màu tím có nghĩa là xúc cảm đầu tiên của tình yêu. Hoa đinh tử hương nở vào mùa xuân mang đến mùi hương thơm dễ chịu.

hoa tao mui ban cong (6)
Hoa đỉnh tử hương.

Trả lời