Kinh nghiệm

Ý tưởng thiết kế ban công nhỏ thoáng mát đơn giản nhất

Không gian ban công nhà bạn khiêm tốn? Bạn rất khó khăn trong việc bố trí đồ đạc hay lựa chọn trồng những loại cây gì để phù hợp với không gian ban công nhà mình? Bạn mong muốn không gian ban công nhà mình thoáng mát dù diện tích rất khiêm tốn? Sau đây, Ban công nhà đẹp sẽ bật mí cho các gia đình những ý tưởng thiết kế ban công nhỏ luôn thoáng mát nhé

1. Sử dụng thảm cỏ nhân tạo.

Thảm cỏ nhân tạo trang trí được sử dụng khá rộng rãi. Từ tòa nhà chung cư đến hộ gia đình đều sử dụng thảm cỏ nhựa nhân tạo, thảm cỏ trang trí. Thảm cỏ nhân tạo không chỉ góp phần trang trí ban công mà còn giúp những không gian ban công nhỏ hẹp, khiêm tốn trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

trang tri ban cong chung cu (2)
Thảm cỏ nhân tạo vừa rẻ lại thích hợp để trang trí sàn ban công.

Sử dụng thảm cỏ nhân tạo, bạn có thể tự do đi lại mà không sợ bị xước chân tay hay hư thảm cỏ. Ngoài ra, thảm cỏ nhựa nhân tạo không phải cắt tỉa, không tưới nước, tưới phân như thảm cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng cao hơn rất nhiều so với thảm cỏ tự nhiên từ 3-5 năm. Nếu các gia đình bận, không có thời gian chăm sóc và ban công nhà bạn nhỏ, hẹp thì sử dụng thảm cỏ nhân tạo ban công là ý tưởng hợp lý nhất.

2. Sử dụng một tấm thảm nhỏ với hoa văn phù hợp.

Sử dụng một tấm thảm với hoa văn phù hợp cũng là một cách vô cùng hiệu quả để tạo không gian ban công thêm thoáng mát và rộng rãi hơn. Ban công nhỏ hẹp, khiêm tốn chắc chắn sẽ giúp không gian rộng hơn rất nhiều.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau ngồi thưởng thức những tách trà cuối ngày hoặc có những bữa ăn quây quần bên nhau. Chắc hẳn đây sẽ là một gợi ý vô cùng hay, thú vị và độc đáo cho các gia đình. Những tấm thảm hoa văn với hình trang trí vô cùng đặc biệt cùng những màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ góp phần tô điểm cho không gian ban công nhà bạn và tạo cảm giác không gian ban công thoáng mát hơn rất nhiều.

3. Sử dụng những chậu cây, hoa treo.

Sử dụng những chậu cây, chậu hoa treo được rất nhiều các gia đình ưa chuộng. Không chỉ bởi những màu sắc rực rỡ, tô điểm cho ban công mà còn bởi những chậu cây, hoa treo này tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho không gian công.

Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ xem nên đặt, nên sắp xếp những loại cây, loại hoa này ở những vị trí như nào, nên đặt ở đâu là phù hợp nữa. Các gia đình chỉ việc treo những chậu cây, chậu hoa mình ưa thích lên trên những móc đã có sẵn hoặc những dây treo được cố định chắc chắn trên ban công nhà mình.

trang tri ban cong chung cu (1)
Các loại hoa treo như này không chiếm diện tích và phù hợp cho các ban công căn hộ.

Những chậu cây, chậu hoa được treo lên ban công nhà bạn, chắc chắn sẽ tô điểm cho ban công nhà bạn rất nhiều và góp phần làm cho ban công nhà bạn thoáng mát hơn rất nhiều. Các bạn có thể thoải mái trồng những loại cây, loại hoa mình ưa thích. Những loại cây, loại hoa hay được các gia đình lựa chọn trồng như: hoa dạ yến thảo, hoa phong lữ thảo, hoa mười giờ, hoa hồng leo, hoa giấy, hoa mắt huyền,…

4. Sử dụng những mẫu bàn ghế gấp gọn gàng, dễ di chuyển.

Sử dụng những mẫu bàn ghế gấp gọn gàng, dễ di chuyển là cách vô cùng hợp lý nếu các gia đình thích quây quần với nhau sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Những bộ bàn ghế gấp vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển và rất dễ sử dụng. Các bạn có thể ngồi trên những bộ bàn ghế nhâm nhi tách trà hoặc ngắm nhìn không gian ban công nhà mình khi thành phố lên đèn.

trang tri ban cong chung cu (3)
Sử dụng bàn ghế gấn gọn giúp bạn tiết kiệm diện tích khi không sử dụng.

Những bộ bàn ghế nhỏ được gấp gọn gàng sau khi sử dụng vô cùng thuận tiện, giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều không gian ban công và khiến không gian ban công thoáng mát, rộng rãi hơn rất nhiều. Các gia đình có thể sử dụng những mẫu bàn ghế gấp vô cùng gọn gàng, dễ di chuyển vô cùng thuận lợi.

5.Bày trí, sắp xếp mọi thứ thật khoa học

Không gian ban công là nơi diện tích thường hạn chế, vì vậy đòi hỏi việc thiết kế ban công cần khoa học, sáng tạo và ấn tượng hơn. Cách bạn đừng bố trí quá nhiều đồ đạc trang trí cho ban công nhà mình mà hãy bố trí thật hợp lý và nhìn gọn gàng.

trang tri ban cong chung cu (1)
Cố gắng bài trí mọi thứ gọn gàng khoa học hơn.

6. Kết hợp ánh sáng ban công với không gian bên trong ngôi nhà.

Một giải pháp vô cùng quan trọng đó là bạn không nên xây tường gạch kín hoặc cửa ngăn cách nhà với ban công. Các bạn chỉ nên dùng cửa kính để ngăn cách ban công với không gian bên trong nhà, vì như vậy sẽ giúp ta cảm thấy không gian ngôi nhà thoáng đãng hơn, không bị bí bách. Ánh sáng tự nhiên kết hợp cách thiết lập không gian mở chính là chìa khóa để bạn có ban công đẹp để thư giãn, đồng thời giúp căn nhà trông rộng rãi, thoáng mát hơn.

trang tri ban cong chung cu (4)
Kết hợp ánh sáng trong nhà và cả ánh sáng tự nhiên ngoài ban công với đèn trang trí tạo ra một không gian ban công căn hộ thật đẹp.

Trả lời